Những nhầm lẫn về vé máy bay giá rẻ bao gồm thuế phí

Ngày 28/8/2019

Vé máy bay giá rẻ bao gồm thuế và phí là như thế nào? Vậy những chiếc vé máy bay 0 đồng thì sao? có những lầm tưởng gì về vé máy bay giá rẻ 0 đồng của các hãng hàng không như Vietjet và Jetstar? Hãy cùng Elines giải quyết tất cả những băn khoăn trên trong bài viết dưới đây.

nhung-nham-lan-ve-ve-may-bay-gia-re-bao-gom-thue-phi-1

1. Vé máy bay 0 đồng không phải vé miễn phí:

Đây là điều mà nhiều người hiểu lầm nhất khi cho rằng vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet hay Jetstar là hoàn toàn miễn phí. Trên thực tế, những tấm vé 0 đồng này là giá vé máy bay trước thuế. Và các hành khách phải nộp thuế và phí dịch vụ đầy đủ để sở hữu tấm vé đó. Do vậy, các hành khách nên nhớ rằng vé máy bay giá rẻ bao gồm thuế và phí chứ không chỉ tính giá vé trước thuế.

check-in-vietnam-airlines-2

Như vậy, nếu các quý hành khách sử dụng dịch vụ đặt vé của một phòng vé hay đại lý vé máy bay nào thì giá vé mà bạn được báo sẽ là giá đã bao gồm thuế và phí chứ không phải là giá vé máy bay chưa bao gồm thuế phí mà hãng hàng không công khai trên website của mình 

2. Không chỉ có duy nhất vé máy bay giá rẻ 0 đồng: 

Mặc dù hiện nay có rất nhiều mức vé máy bay giá rẻ hấp dẫn nhưng nhiều hành khách vẫn chỉ tìm kiếm những tấm vé máy bay 0 đồng. Các hãng hàng không giá rẻ nội địa như Jetstar hay Vietjet luôn có những chương trình khuyến mãi với nhiều mức vé máy bay giá rẻ hấp dẫn khác để các quý hành khách có thể lựa chọn chứ không chỉ có duy nhất vé máy bay giá rẻ 0 đồng. Một số mức giá vé rẻ khác như 5 nghìn, 11 nghìn hoặc 88 nghìn, 90 nghìn, 99 nghìn, 140 nghìn hoặc 199 nghìn để các hành khách lựa chọn.

ve-may-bay-khu-hoi-3

Vì vậy, nếu quý hành khách không săn được hoặc bỏ lỡ những tấm vé máy bay giá rẻ 0 đồng thì hãy nhanh tay đặt những tấm vé máy bay giá rẻ khác với các mức giá khác rẻ hơn so với giá vé máy bay thông thường. 

3. Làm sao để săn được vé máy bay 0 đồng:

Các quý hành khách cần biết rằng mỗi khi các hãng hàng không tung ra các chương trình khuyến mãi, số lượng vé là vô cùng ít so với lượng vé máy bay bán ra mỗi ngày. Và thời gian để các quý hành khách săn vé lại càng trở nên ngắn ngủi hơn nữa. 

Nếu muốn săn vé máy bay 0 đồng của Vietjet thì các hành khách cần căn đúng khung giờ vàng để săn vé máy bay giá rẻ từ 12 giờ đến 14 giờ cho tối đa 3 ngày. Và với hãng hàng không Jetstar thì thời gian dành cho khuyến mãi sẽ bắt đầu từ khoảng 11 giờ đến 14 giờ. 

san-ve-may-bay-gia-re-3

Vậy vào thời điểm nào thì các hãng hàng không giá rẻ thường sẽ có các chương trình khuyến mãi và mở cửa bán vé giá rẻ? Các hành khách nên chú ý đến một số thời điểm như các dịp lễ trong năm như 30 tháng 4, 1 tháng 5 hay quốc khánh hoặc dịp Hè để nếu các quý hành khách đang có những dự định cho một kỳ nghỉ thì hãy thường xuyên chú ý đến thông tin khuyến mãi trên trang web bán vé máy bay online của các hãng hàng không mà bạn đang muốn sử dụng dịch vụ nhé.

Hoặc nếu không có thời gian để thường xuyên theo dõi và chờ chương trình khuyến mãi để săn vé máy bay giá rẻ thì các quý hành khách có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các đại lý bán vé máy bay để được tư vấn và cung cấp những thông tin chính xác một cách nhanh chóng nhất về các chương trình khuyến mãi đang hoặc sắp diễn ra của các hãng hàng không 

Để chắc chắn săn được những tấm vé giá rẻ dù không phải là vé 0 đồng thì các hành khách nên có kế hoạch trước cho mình để có thể đặt được một tấm vé trước thời điểm bay đủ dài, bởi thời điểm đó vé sẽ rẻ hơn là khi hành khách đặt vé vào những ngày cận kề chuyến đi của mình. Như vậy, dù không săn được vé 0 đồng hay vé khuyến mãi của các hãng hàng không thì hành khách cũng có được giá vé tốt nhất cho hành trình bay của mình.

Nếu quý hành khách không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker của Elines. Với tinh thần luôn nỗ lực làm hài lòng hành khách bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm của các hãng hàng không nội địa và quốc tế. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện liên hệ với quý hành khách để quý khách có thể nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Elines đã cung cấp cho các quý hành khách những thông tin hữu ích về vé máy bay giá rẻ bao gồm thuế và phí cùng các cách để có được giá vé tốt nhất cho chuyến bay sắp tới của mình.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/06/2023
Chọn ngày về
Hành khách