Mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều phải xử lý như thế nào?

Ngày 27/8/2019

Hiện nay, hàng không là phương tiện khá phổ biến phục vụ cho các quý hành khách trong các hành trình của mình. Tuy nhiên, không ít hành khách gặp phải trường hợp mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều. Vậy phải xử lý trường hợp này bằng cách nào để đạt được quyền lợi tối ưu nhất cho mình? Đây là băn khoăn của rất nhiều hành khách. Dưới đây là một số gợi ý Elines dành cho quý hành khách.

ve-may-bay-khu-hoi-2

Trước hết, các quý hành khách cần biết rằng các hãng hàng không đều có những biện pháp riêng để xử lý tình trạng hành khách không sử dụng quyền lợi còn lại của mình khi mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều. Một số hãng hàng không sẽ không đưa ra quy định xử phạt các hành khách này bằng cách hủy bỏ lượt về của hành khách nếu quý khách không sử dụng nốt chiếc vé của mình. Tuy nhiên, cũng có một số hãng hàng không khác lại cung cấp cho hành khách gặp phải tình trạng này 1 tài khoản tín dụng vừa đủ để quý hành khách có thể dùng số tiền đó để trang trải một phần chi phí trong chuyến bay tiếp theo của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể đối với một số hãng hàng không mà Elines sẽ chia sẻ ngay sau đây để các quý hành khách đang gặp phải trường hợp này hiểu rõ hơn:

American Airlines:

Đối với hãng hàng không American Airlines, quý hành khách có thể gửi email cho bộ phận hoàn lại của hãng hàng không này để yêu cầu trả lại cho quý khách một phần kinh phí cho việc quý khách không dùng hết hai chiều của vé khứ hồi. Trong trường hợp các quý hành khách mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều thì các quý hành khách vẫn có thể lấy về một phần chi phí bằng một số lý do hợp lý như: Quý hành khách không may bị mất hay đang gặp phải một căn bệnh nghiêm trọng. Thế nhưng, điều này chỉ có hiệu lực khi các quý hành khách gọi tới hãng hàng không American Airlines trước thời hạn, bởi nếu quá khoảng thời gian này, quý hành khách sẽ không nhận được bất kì khoản chi phí nào khác từ hãng hàng không này và bắt buộc quý khách phải mua một chiếc vé chiều khác để thay thế cho chiếc vé mà quý khách đã mua trước đây.

ve-may-bay-di-my (15)

Continental Airlines:

Trên đây là những quy định đối với hãng hàng không American Airlines còn với hãng hàng không Continental Airlines thì hãng này không áp dụng hay chi trả cho quý hành khách gặp phải tình trạng trên một phần chi phí nào khi mà quý khách mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi 1 chiều. Hãng hàng không này chỉ có quy định giúp các quý khách gặp phải tình trạng này bằng cách áp đặt lệ phí và phụ phí để hành khách có thể chọn lại ngày về trong chuyến bay khác của hãng mà thôi.

ve-may-bay-khu-hoi-3

Delta Airlines:

Với hãng hàng không này thì khi gặp phải tình trạng mua vé khứ hồi nhưng lại chỉ đi một chiều sẽ cho phép quý khách được yêu cầu hoàn trả lại vé máy bay khứ hồi khi chỉ đi một chiều qua điện thoại, email hoặc bất kỳ bộ phận chăm sóc khách hàng trực tuyến nào của hãng.

Trường hợp nếu các quý hành khách mua một chiếc vé khứ hồi điện tử thì đây chính là cách dễ dàng nhất để quý hành khách tiến hành nộp số vé điện tử trực tuyến. Trường hợp hành khách mua vé giấy thì không còn cách nào khác ngoài quý khách phải có trách nhiệm giải thích với hãng này về lý do tại sao không thể sử dụng một chiều trở lại của chiếc vé. Lý do mà hành khách đưa ra phải vô cùng hợp lý và thích hợp thì hãng Delta Airlines sẽ xem xét. Sau đó, nếu phù hợp và chấp nhận lý do mà quý khách đưa ra thì hãng hàng không này sẽ quyết định hoàn trả lại cho quý hành khách.

United Airlines:

Hãng hàng không này chấp nhận việc hoàn lại tiền cho các hành khách mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều hoặc không hoàn lại theo một hình thức duy nhất là trực tuyến. Trường hợp vé của quý khách là vé không hoàn lại thì yêu cầu hoàn lại tiền của hành khách khi mua vé khứ hồi mà chỉ đi một chiều sẽ có thể sẽ bị hãng hàng không này từ chối.

ve-may-bay-di-my (3)

Như vậy, để tránh tình trạng lãng phí thì các hành khách nên liên hệ với hãng hàng không mà mình lựa chọn trước khi chuyến bay quay lại của hành khách chuẩn bị khởi hành. Trong trường hợp này, hành khách rất có thể sẽ được hoàn trả lại tất cả số tiền hoặc một phần tiền ít hơn. Bởi chính sách của mỗi hãng hàng không là khác nhau vì thế quy định cũng khác nhau. Lời khuyên tốt nhất dành cho các quý khách đó là nên liên hệ với họ càng sớm càng tốt để tìm ra giải pháp phù hợp cho bản thân.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Elines đã giúp các quy hành khách đang gặp phải tình trạng mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều có được giải pháp phù hợp nhất cũng như có được quyền lợi chính đáng của mình. 

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/06/2023
Chọn ngày về
Hành khách